| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • qui định luật thuế ở mỗi nước khác nhau, có thu nhập là phải nộp thuế. điều quan trong là mức nộp thuế trên mỗi đồng thu nhập chiếm tỷ lệ là bao nhiêu, túc là thuế suất thuế thu nhập. ở Vn nam qui định vượt trên 4 tr đồng thì mới phải nộp thuế, chẳng qua là luật thuế mang tính từ thiện nhiều quá trong luật. sinh ra việc từ thiện nay quá phúc tạp trong quản lý đó bạn a. như cách tính của Mĩ là đơn giản dễ hiểu dễ làm, mà chưa chắc đã phải nộp nhiều hơn VN trên cùng một đồng thu nhập đâu.

  Trả lời bởi Pell
  ăm trước
  0 0
 • Xin cho biết số tiền 4 triệu là mỗi tuần, hay mỗi tháng ? Và lương tối-thiểu ở VN là bao nhiêu một giờ. Phải có các chi-tiết này thì mới có thể phân-tích sự khác biệt được .

  Ai nói là người dân Hoa-Kỳ phải nộp thuế từ đồng lương đầu tiên vậy ? Cho xem dẫn-chứng đi .

  Nếu đi làm được dưới $138 USD một tuần thì khỏi bị trừ thuế gì hết cả . Lương tối-thiểu hiện nay là $7,25USD/giờ, nếu đi làm dưới bán thời-gian thì một tuần làm được 19 giờ X $7,25 = $137,75USD. Một tuần nếu làm được $138 USD, thì một tháng làm được $138 x 4,3 = $593,40USD, chuyển sang tiền VNĐ $593,40 x 18.000 = $10.681.200 VND.

  Vậy theo quan-điểm công-bằng của ông, một bên đi làm nửa ngày, 5 ngày mỗi tuần thì khỏi phải đóng thuế là có công-bằng không ?


  Nguồn:

  Table 1 -- Weekly Payroll Period

  (a) SINGLE person (including head of household) --

  If the amount of wages(after

  subtracting withholding

  allowances) is: Not over $138.00......

  The amount of income tax

  to withhold is: $0

  http://www.halfpricesoft.com/Federal_income_tax_2009.asp

  Trả lời bởi Iosep
  ăm trước
  0 0
 • Ban oi, ban co biet o My nguoi ta chi nop thue tren so tien ho tiet kiem duoc khong? nghia la ho chi chiu the tren thu nhap rong sau khi tru tat ca cac khoan chi tieu. Dong dau tien ma ho phai dong thue do co nghia la dong tien ho that su giu lai.

  Con o VN ban thu nhap 4 trieu nhung co the ban phai chi tieu den 5 trieu, viec nay co nghia la ban chi tieu am thu nhap.

  Ngoai ra co VN con xuat hien rat nhieu thien tai ve toan hoc: vi du ban lam cong chuc nha nuoc, thu nhap trung binh hang thang ban khong qua 5 trieu mot thang, ban co the nuoi vo va con di du hoc o nuoc ngoai nua, dong thoi ban con co the mua xe, nha, dat, biet thu

  Nguoi VN dung la thien tai trong tiet kiem va cac chuyen gia kinh te quoc te cung chiu thua

  Trả lời bởi pigletandmouse
  ăm trước
  0 0
 • tiền thuế của họ nó quay lại phục vụ lơi ích thiết thực cho họ và gia đình họ,tội gì họ không xung phong đóng thuế ! con cái học khỏi tốn phí,viện phí không lo,phúc lợi xã hội đầy đủ ,còn ở ta cứ thu cho cố đi rồi chả biết tiền thuế nó chạy đi đâu ? đau ốm vô bệnh viện phải có tiền,không tiền chỉ chờ chết ,học hành không có tiền thì chỉ có hành chứ học sao được,nói chung cái gì cũng tiền mà tiền đã nộp qua thuế rồi ,phúc lợi xã hội đâu chả thấy !!!!!

  Trả lời bởi sparkle_venus_9x
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Như mình đươc biết khi ban hành quy định về nộp thuế, chính phủ đã xem xét tình hình thu nhập bình quân của người dân, nước việt nam ta không thể so sánh với các nước về thu nhập bình quân đầu người, ở các nước phát triển thu nhập bình quân của họ rất cao, đấy là chưa kể đến nước việt nam là một nước đang phát triển, còn gặp nhiều khó khăn.ở Mỹ, thu nhập của người dân cao hơn nhiều so với tổng tiêu dùng bình quân. vì thế viêc nộp thuế ngay từ đồng thu nhập đầu tiên không ảnh hưởng nhiều lắm tới thu nhập của họ. Theo mình hiểu là như thế, các bạn có đồng ý với mình không ?

  Trả lời bởi vudinhkhanh2000
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Thuế & Kế toán