| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Chao ban, thue truc thu la khoan thue thu truc tiep tu ban,DN ban, thue gian thu la cac khoan thu qua xang dau chang han, thu qua le phi nao do...ban co the xem tren www.taichinhketoan.com.vn hoac tu van truc tuyen [email protected] chuc ban thanh cong

  Trả lời bởi hung_hn
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Thuế trực thu gồm:

  Thuế thu nhập cá nhân

  Thuế lợi tức

  Thuế thu nhập công ty

  Thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao

  Thuế tài sản

  Thuế thừa kế...

  Đặc điểm:

  Thuế này có tính công bằng hơn thuế gián thu, vì phần đóng góp về thuế thường phù hợp đối với khả năng của từng đối tượng,có tính phân loại đối tượng nộp.

  Thuế trực thu có nhược điểm là hạn chế phần nào sự cố gắng tăng thu nhập của các đối tượng, vì thu nhập và lợi nhuận càng cao thì phải nộp thuế càng nhiều.

  Thuế trực thu do người có thu nhập phải trả một cách trực tiếp và có ý thức cho nhà nước, nên họ cảm nhận ngay được gánh nặng về thuế và có thể dẫn tới những phản ứng từ chối hoặc trốn thuế.

  Việc quản lí thu thuế này phức tạp và chi phí thường cao so với thuế gián thu.

  Thuế gián thu gồm:

  Thuế doanh thu

  Thuế giá trị gia tăng

  Thuế tiêu thụ đặc biệt

  Thuế xuất nhập khẩu...

  Đặc điểm:

  Thuế này dễ thu hơn thuế trực thu vì tránh được quan hệ trực tiếp giữa người chịu thuế (người tiêu dùng) với cơ quan thu thuế.

  Thuế này dễ điều chỉnh hơn thuế trực thu vì những người chịu thuế thường không cảm nhận đầy đủ gánh nặng của loại thuế này.

  Từ đó ta không thể nói nên tập trung vào hình thức thuế nào trong xu thế hiện nay được mà cần phải phối hợp hài hòa giữa các sắc thuế.

  Mỗi đối tượng chịu thuế có tính chất khác nhau nên nó sẽ phù hợp với mỗi hình thức thuế.

  Trả lời bởi hb_5658
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Thuế & Kế toán