| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Thân chào!

  Chuyên viên tư vấn tài chính cần có nghiệp vụ chuyên môn về tài chính - kế toán, am hiểu về phân tích hoạt động SX- kinh doanh của Cty, doanh nghiệp. Hiểu biết về luật thuế và các loại thuế như GTGT, TNDN, TNCN,..., các chính sách về ưu đãi đầu tư, ngành nghề được ưu đãi, hiểu về biểu thuế suất hàng hóa trong nước và hàng hóa XNK, về luật BHXH, về lộ trình và danh mục các mặt hàng được giảm thuế khi gia nhập WTO, về lãi suất TGNH và tiền vay. Có kiến thức tốt rồi biết vận dụng kiến thức đó vào thực tiễn.

  Công việc cụ thể là quản lý điều hành vốn : làm cho đồng vốn được sử dụng một cách hiệu quả nhất, các chỉ tiêu đánh giá lợi nhuận ròng/ tổng vốn đầu tư, vòng quay của vốn, hiệu suất sử dụng máy móc thiết bị, tuổi hàng tồn kho, định mức hàng tồn kho, tuổi nợ, khống chế thấp nhất nợ xấu, nợ khó đòi, có biện pháp chế tài đối với những khoản nợ bị chiếm dụng, dây dưa, đảm bảo đủ vốn cho hoạt động SXKD của doanh nghiệp. Có những chính sách hợp lý về tiền lương, tiền thưởng để đẩy mạnh sản xuất, bên cạnh đó cũng có các biện pháp chế tài xử phạt thích đáng những ai vi phạm.

  Các mối quan hệ về tài chính trong doanh nghiệp:

  Quan hệ giữa Doanh nghiệp và các thành viên góp vốn.

  Quan hệ giữa Doanh nghiệp với Ngân Hàng

  Quan hệ giữa Doanh nghiệp với Khách hàng ( Người mua & Người bán)

  Quan hệ giữa Doanh nghiệp với CB-Nhân Viên

  Quan hệ giữa Doanh nghiệp với Cơ quan Thuế

  Quan hệ giữa Doanh nghiệp với cơ quan BHXH

  Giải quyết tốt các mối quan hệ trên là tài chính của doanh nghiệp được lành mạnh.

  Nói tóm lại tài chính được xem là huyết mạch của một cơ thể, quản lý điều hành tốt về tài chính thì "cơ thể -Doanh nghiệp" mới khỏe mạnh và phát triển!

  Về học, trước hết bạn phải học xong ĐH Tài chính kế toán, sau đó tham gia một vài khóa nâng cao như CFO (Chief Financial Officcer), có quảng cáo các khóa học thường xuyên trên báo tuổi trẻ!

  Chúc bạn giỏi về quản trị và điều hành tài chính doanh nghiêp!

  Trả lời bởi Jordi
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Việc làm