| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Cách đây cũng 4 năm tớ thích vào một trường nghệ thuật (ĐH Kiến Trúc). Rồi giờ đây tớ sắp tốt nghiệp khoa quản trị của một trường ngoại thương Cũng giống bạn, tớ thích nghệ thuật, thích nghịch máy móc và thích cả lắm tiền nữa, tớ chẳng ưa gì các công thức, tính toán kinh tế, không nghĩ là mình có máu kinh doanh.

  Cuộc sống nó vậy, mình thích và mình cần lúc nào cũng khác nhau.

  Mình rất hoan nghênh quyết định đi theo kinh tế của bạn nhưng nếu có cảm thấy không hứng thú gì thì hãnh giành đôi chút thơi gian riêng cho đam mê khoa học của mình, thậm chí có thể kết hợp hai thứ đó với nhau.

  Hài hòa được thứ mình thích và thứ mình cần là một điều tuyệt vời giúp cho cuộc sống thêm thanh thản.

  Chúc thành công!

  Trả lời bởi Bromleah
  ăm trước
  0 0
 • Bạn cứ thi tốt nghiệp KD, tìm một việc tàng tàng đủ để theo học ngành mình thích, rồi chọn ngành nghề thế nào thì tương lai trả lời, . . chỉ còn cách này theo suy nghĩ của bạn là ổn nhất thôi, không có phương án khác, ngay cả khi ba mẹ có điều kiện nuôi cho ăn học suốt, thì chẳng lẻ bỏ học ngang, bỏ thi, . . thế thì phí quá (nếu là cuối năm hai thì còn đắn đo).

  Bạn có tính trước, nếu sau này bạn quản lý một cơ xưởng sản xuất thiết bị điện, điện tử, dưới tay có hàng chục KS, hàng ngàn cán sự và CN, . . thế thì bạn phải điều hành cty với kiến thức KD bạn đã học, không có nó bạn vất vả đấy, bạn sẽ bị chi phối bởi KT trưởng và các cấp phó hành chánh ha, . . .

  Muốn là một chiện, có được là chiện khác, . . bản lĩnh của bạn là lướt trên sóng đẹp đến thế nào

  Trả lời bởi Brodee
  ăm trước
  0 0
 • Thực ra khi mình đứng trước ngã rẽ hai con đường quan trọng, mình luôn băn khoăn và đắn đo, liệu cái nào tốt hơn. Nhưng mình nghĩ bạn nên chọn điều gì phù hợp hơn với bạn để có thể cân bằng được chính mình. Nếu bạn cố gắng hoàn thành việc tốt nghiệp tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân, vì cũng không còn nhiều thời gian nữa, sau đó tìm được công việc phù hợp. Với công việc bạn yêu thích, vì bạn luôn hướng đến nó, cuộc sống sẽ dành cho bạn không ít cơ hội đâu, nên bạn đừng lo là sẽ không được làm công việc đó. Còn kiến thức kinh tế, môi trường kinh tế mình thấy rất hữu ích để sống và trưởng thành. Bạn sẽ không thấy tiếc khi đã lựa chọn thế đâu. Học kinh tế không chỉ cho mình kiến thức trên nhà trường mà chủ yếu rèn luyện tư duy kinh tế, các kĩ năng sống không thể thiếu được. Chủ yếu là bạn làm được thật tốt những gì trước mắt thôi. Cũng nhiều nhân chứng sống học khối kĩ thuật cũng học thêm kiến thức về kinh tế để làm giàu mà. Có thể quyết định sắp tới sẽ là bước ngoặt trong cuộc sống của bạn sau này nên mong bạn đưa ra quyết định sáng suốt. Và khi quyết định rồi thì quyết tâm thực hiện thật tốt con đường mình lựa chọn và đừng bao giờ thay đổi quyết định khi thấy khó khăn nhé.

  Trả lời bởi Castle
  ăm trước
  0 0
 • Bạn nên chuyển sang kỹ thuật đi ! Chớ đi theo lĩnh vực không phù hợp với tố chất tự nhiên .Theo nghành ấy,bạn sẽ phát triển về sau ..Chạy theo đồng tiền,theo Ngọc Thiện là cách nghĩ ngắn,và sẽ dậm chân tại chỗ mà thôi.Chúc vui..

  Trả lời bởi Baothghalach
  ăm trước
  0 0
 • toi nghi ban can tu cam nhan va tim ra ban nen the nao roi hay ...

  Trả lời bởi traidatinh_love_gailanglo
  ăm trước
  0 0
 • Tôi cũng đã có nhũng lúc như bạn, cũng muốn đưa ra một số ý từ kinh nghiệm bản thân:

  - Cố gắng để sống theo ý thích, để được làm những điều mình thích.

  - Hãy tạo nên sự thú vị trong những việc tưởng chừng không thú vị .

  - Thận trọng trước những quyết định lớn.

  - Khi cần phải đưa ra quyết định, phải đưa ra quyết định rõ ràng. ( Nếu không kết quả công việc của bạn không tốt, bạn sẽ luôn đổ lỗi do không được chọn đúng nghề)

  - Chịu trách nhiệm trước những quyết định của mình.

  - Đôi khi chúng ta mắc sai lầm.

  Chúc bạn có những quyết định đúng đắn

  Trả lời bởi ngoi1minhnhodenem
  ăm trước
  0 0
 • T cũng ko có năng lực cũng như khả năng bên kinh tế. 9 năm dự định thi Sư Phạm nhưng về sau lúc làm hồ sơ thầy cô khuyên ko nên thi. Lúc đó thực sự ko biết thi trường gi vì trong đầu t ngoài sp ra chẳng có trường khác. Và rồi t chọn Ngoại Thương vì.......cái tên nó đẹp và khoảng cách từ nhà t tới nó cũng trong phạm vi 20km, quan trọng nữa là nó là trường được mệnh danh giàng cho con gái. Nên cũng muốn đổi không khí. Sau khi lên đại học thì biết thêm tên nhiều trường khác. Học xong 3 năm rồi nhưng t thấy mình vẫn nhầm sân. Hix. Vì vậy có lẽ t sẽ cố gắng theo đuổi giấc mơ sư phạm bằng cách làm giảng viên. Khó lắm. Nên đang cố đây.

  Bạn cũng thế. Hãy cố lên. Học kinh tế hay kĩ thuật thì trước sau trong đầu c cũng phải có kiến thức kinh tế thì mọi việc mới suôn sẻ được. Bây giờ rất nhiều người học kĩ thuật ra làm kinh tế đó thôi. Bạn thích máy móc nhưng nhiều khi nghiên cữu về cái này, nguồn tài chính??? Hay bạn định làm thợ mãi. T ko biết nhưng dù sao trước sau gì, đã là con trai có thể ko fai bây giờ nhưng sau này đều có kì vọng được làm lãnh đạo bạn ạ. mà cái đó là bên kinh tế sẽ trang bị cho bạn tốt hơn.

  Hãy như tớ, cố gắng theo đuổi ước mơ của mình. Ra trường hãy đi làm về kinh tế để trưởng thành hơn và có nguồn lực để thực hiện tiếp tục ước mơ của mình bằng chính sức của mình. :D

  Bạn làm kinh tế bên các ngành liên quan đến máy móc ý. Chẳng có ngành kĩ thuật nào mà lại ko dùng người bên kinh tế cả. hihi. Lợi cả đôi đường


  Nguồn:

  ôh Bạn học KTQD à. Thế thì chắc gần nhà mình đó. Kalla học Ngoại Thương. hihi. E gái t cũng học KTQD bên Quản trị và tham gia STQ đó

  Trả lời bởi ARC_K28
  ăm trước
  0 0
 • TỐT NHẤT LÀ GIỮ NGUYÊN TÌNH TRẠNG HIỆN TẠI ,....

  Trả lời bởi laichinh_gd
  ăm trước
  0 0
 • Hahaha,tình trạng của bạn đang là nỗi lo của nhiều sv lắm vì ko biết mình có phù hợp hay ko nhưng mình nói thật với bạn là bản thân mình lúc đầu cũng giống bạn vậy, mình vẽ rất đẹp và cũng muốn vô học Kiến trúc nhưng bây giờ đang học thương mại ở RMIT, lúc đầu mình cũng đắn đo ghê lằm nhức đầu cực kỳ nhưng ba má mình nói muốn là 1 chuyện đc là chuyện khác học chủ yếu là nghề dạy mình, mình học qua và công nhận là đúng lúc đầu mình ghét thg mại llắm nhưng càng về sau càng thấy hay vì tình đa dạng, chặt chẽ và logich trong các mối liên kết của nó chưa kể là có thể trao dồi kỹ năng English và giao tiếp của mình nữa, cậu mình là TS dạy ĐH cũng nói ko nên phân vân đi trên 2 dây và đã học ngành nào rồi thì cố gắng để làm tốt nhất ngành đó, kiến thức hay đam mê của bạn ở ngành Kỹ thuật cũng sẽ giúp ích rất nhiều khi học các ngành K Tế như mình vậy.Bây giờ mình đang làm cho V-rhoto lg đc 10tr 1 tháng rùi cơ hội phát huy tính sáng tạo trong sản phẩm rất tuyệt trong khi mấy đứa học Ktruc cùng thời mình cày chết luôn lương có 2,5, tr ah chưa kể bị đì tùm lum nữa. Lựa chọn là ở bạn có nhiều ng học trái nghề lúc đầu ko thích ngành mình học vì nghĩ mình hợp cái khác nhưng rồi lại thành công trong cái ngành họ ghét đó, có gì liên hệ mình nha nick mình là [email protected]

  Trả lời bởi nanalv_08
  ăm trước
  0 0
 • Trung men,

  Theo minh nhan định thí bạn rat họp ngành bách khoa .

  Nhung hien nay , ban đã học ngành KT , thì hãy làm cho xong .

  Thật sụ ngành KT không chỉ là ngành kiem tien , mà nó cung rat là đa dạng và logik theo kieu của xã hội và biến đoi hàng ngày . K nghị là T , cụng có nang khiế đó , nên hạy tận luc hết mình vào ngành KT . Moi ngày đoc tin tuc ,phân tích , đoán truoc đuoc nhung chieu huong đi KT . Bạn có thể sau này tìm ra và khám phá ra chieu huong moi .Có khi còn tìm ra đuoc công thuc moi .

  Chuc ban luon thành cong trên con đuong KT .

  Trả lời bởi trungnhutinfor
  ăm trước
  0 0
 • tuy vao hoan canh cua cau ma suy xet

  Trả lời bởi cobe_kobitnoi
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Mục tiêu của cuộc sống là tìm kiếm hạnh phúc. Nếu bạn làm một việc mà bạn không thích thì bạn sẽ cảm thấy không vui chút nào và dễ dẫn đến một cuộc nổi loạn nào đó. Bạn đã bao giờ dành thời gian rảnh rỗi của mình để tìm hiể về máy móc chưa. Về kỹ năng thực hành bạn đã tự sửa chữa một vài loại máy đơn giản chưa, và bạn có thể vui thích trong quá trình sửa chữa máy móc không.

  Khi đặt vấn đề này, tôi muốn bạn suy nghĩ thật chính chắn giữa việc tìm hiểu máy móc và thú chơi hàng hiệu.Đây là 2 vấn đề khác nhau.

  Bạn hãy thử học ngoài giờ về máy móc đi, một khóa sửa chữa chẳng hạn.Cái này học để thỏa mãn nhu cầu tri thức hơn là học đề kiếm tiền Có như vậy bạn sẽ hiểu được chính mình hơn. Tôi có cảm tưởng bạn đang rơi vào tình trạng "đứng núi này trông núi nọ".Hãy suy nghĩ cho kỹ và quyết định. Bạn còn trẻ và có thể sửa chữa sai lầm khi quyết định sai

  Trả lời bởi Afi
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Việc làm