| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • binh tinh _ niem tin _ chien thang . quan trong la co kien thuc

  Trả lời bởi bedau_behoai92
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Chào bạn,

  Phỏng vấn qua điện thoại cũng là cách các nhà tuyển dụng thường dùng để kiểm tra năng lực, trình độ giao tiếp và khai thác thông tin từ ứng viên. Bạn có thể thực hành trước bằng cách nhờ gia đình hoặc bạn thân giả làm nhà tuyển dụng, và đưa ra các câu hỏi và tình huống cụ thể để bạn trả lời. Lúc đó, bạn cũng nên nhờ người đó kiểm tra xem giọng bạn có run quá không, bạn nói thế nào, có đủ nghe không hay là quá to...

  Sau đây là những việc bạn nên và không nên làm khi phỏng vấn qua điện thoại:

  Nên

  - Đưa ra những thông tin cụ thể và chính xác: đừng để người phỏng vấn và chính bạn mơ hồ về tuổi tác và giới tính của nhau. Bạn hãy chủ động giới thiệu về mình và hỏi người phỏng vấn xem bạn nên xưng hô với họ thế nào.

  - Chọn không gian: đừng trả lời phỏng vấn ở những nơi quá ồn ào vì bạn sẽ không thể nghe hết những gì nhà tuyển dụng nói. Hãy chọn một nơi yên tĩnh và tiện lợi, chuẩn bị sẵn một chiếc ghế, bàn, một tờ giấy, một cây bút...

  - Đặt bản lý lịch trước mặt: để tránh trường hợp bạn quên thì chỉ việc nhìn vào đó.

  - Nói rõ ràng: phải đảm bảo bạn trả lời phỏng vấn một cách rõ ràng và bạn cũng nghe rõ những điều mà người phỏng vấn nói.

  - Đứng khi phỏng vấn: theo các chuyên gia cho biết thì ở tư thế đứng bạn sẽ trả lời một cách chuyên nghiệp hơn. Nhưng nếu cuộc nói chuyện kéo dài thì bạn có thể ngồi một chút rồi lại đứng dậy.

  - Ăn mặc thật chỉnh chu: nghe hơi ngớ ngẩn phải không bạn? Vì người phỏng vấn đâu có nhìn thấy bạn. Nhưng cách ăn mặc này sẽ giúp bạn tự tin khi nói chuyện và cũng chứng tỏ bạn đã chuẩn bị kĩ cho cuộc phỏng vấn.

  - Kết thúc ấn tượng: hãy tạo ấn tượng tốt với người bên kia đầu dây bằng những câu hỏi mà bạn đã chuẩn bị. Và cũng đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng.

  Không nên:

  - Liên tục nói không ngớt: nếu bạn đã trả lời xong câu hỏi của mình mà người phỏng vấn không hỏi tiếp thì bạn cũng không nên huyên thuyên để “chữa cháy”.

  - Hắt hơi hay ho: nếu bạn không thể kiềm chế được thì nên xin lỗi người phỏng vấn trước rồi để xa máy nghe ra.

  - Hoảng hốt khi người phỏng vấn hỏi bạn những điều bạn chưa chuẩn bị hoặc chưa kịp nghĩ ra: hãy yêu cầu cho bạn vài phút để suy nghĩ. Bạn biết không sự thiếu tự tin có thể thể hiện qua giọng nói và hơi thở của bạn đấy.

  - Ăn uống: đây đã là điều không nên khi nói chuyện qua điện thoại bình thường rồi, huống hồ chi đây là phỏng vấn phải không bạn? Kể cả kẹo cao su bạn nhé!

  Chúc bạn tự tin và thành công!

  VietnamWorks Team

  http://www.vietnamworks.com.vn/

  Trả lời bởi 1176411_294
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Việc làm