| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Một công việc ổn định là một công việc mà trong một khoảng thời gian nhất định bạn không có khả năng bị mất việc và tiền lương đủ để nuôi sống bạn và gia đình của bạn.

  Trả lời bởi nguyenthunhuan
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Trong thời buổi kinh tế thị trường thật sự, tính cạnh tranh và sự đào thải thể hiện rất mạnh, do đó sự ổn định chỉ là một khái niệm giả tạo, rất tạm bợ. Hãy xét một quốc gia có hoàn cảnh không khác Việt Nam nhiều quá nhưng sớm có nền kinh tế thị trường trước VN là Thái Lan, tại đó những người bạn của tôi nói rằng, sự bấp bênh của tình trạng có công ăn việc làm đã trở nên rất khốc liệt. Nguy cơ thất nghiệp rất cao, do công việc có vẻ ít hơn người có năng lực thực hiện. Trong hoàn cảnh đó, người ta luôn phải vươn lên không ngừng. Nhưng, mặc dù bạn rất giỏi, sau một đêm ngủ dậy bạn vẫn có thể trở thành người thất nghiệp! Bạn có thể bị chủ quẳng ra ngoài cửa công ty, ông ta làm như vậy để không phải trả lương cao cho bạn, bởi có nhiều người khác cũng làm được như bạn mà sẵn sàng nhận đồng lương ít hơn. Còn nếu bạn là người có quyết tâm để trở thành ông chủ? Rất hay, xin hoan nghênh! nhưng hãy nhớ cho là có hàng trăm người cũng giống như bạn đang muốn thành ông chủ ở chính lãnh vực của bạn.

  Thế đấy, bạn phải tập làm quen dần với cái "không ổn định" hay "ổn định tương đối" và tạm quên khái niệm công việc ổn định chỉ có trong quá khứ chế độ bao cấp xa xưa đi.

  Tuy nhiên, nếu nói đến một công việc "ổn định tương đối"? Đó là một công việc hợp với năng lực bản thân bạn hiện có, và bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để luôn nâng cao hơn cái khả năng hiện có đó. Có lẽ, bản thân ta chỉ có thể tác động như thế để công việc đó trở nên ổn định lâu hơn, những điều khác, còn tùy thuộc vào hoàn cảnh. Trong một nền kinh tế dần dần đi tới kinh tế thị trường đích thực, chúng ta cần luôn chuẩn bị cho mình tinh thần để sẵn sàng đón nhận điều này: một công việc ổn định hôm nay sẽ trở không ổn định ngày mai.

  Chúc bạn luôn an bình!

  Trả lời bởi qht_148
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Việc làm