| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Thì gần giống như khi đi mua đồ trả giá vậy. Sự trao đổi giữa người bán và người mua đều vui vẻ là được thôi. Còn khi tái ký hợp đồng lại khác giá rồi phải bắt đầu trả giá lại.

  Trả lời bởi nguyenbaducanh_hd
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Chào bạn,

  Lương bổng là một vấn đề nhạy cảm và luôn được nhắc tới trong mọi cuộc phỏng vấn. Để đạt được mức lương mong muốn, bạn phải chuẩn bị trước câu trả lời cho câu hỏi “Anh/Chị mong muốn mức lương bao nhiêu?”. Hai mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn vượt qua câu hỏi nhạy cảm này:

  · Trước buổi phỏng vấn: bạn hãy đánh giá xem công việc đang ứng tuyển có giá trị như thế nào trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thông tin này qua báo chí, internet (các website việc làm như VietnamWorks.com), bạn bè hay người thân làm trong cùng lĩnh vực. Trong quá trình đánh giá bạn nên kết hợp thêm các yếu tố như: trình độ, kinh nghiệm và thành tích của bản thân để có thể đưa ra một mức lương mong muốn phù hợp nhất.

  · Trong buổi phỏng vấn: Đừng bao giờ đưa ra một con số nhất định mà hãy đưa “khoảng” lương bổng cao hơn một chút so với mức lương bạn mong muốn. Ví dụ: bạn mong muốn mức lương 5 triệu, hãy nói với nhà tuyển dụng là bạn mong muốn mức lương trong khoảng 5 triệu đến 5,5 triệu.

  Lương bổng không thể quyết định sự thành công hay thất bại của một cuộc phỏng vấn nhưng nếu bạn đưa ra được một mức lương hợp lý thì bạn đã vượt trội hơn những ứng viên khác rồi đấy!

  Thỏa thuận lương khi xin việc và thỏa thuận lương khi tái ký hợp đồng có điểm giống nhau đó là bạn phải chứng minh được năng lực và thành tích của mình, trên cơ sở đó bạn có thể thương lượng được mức lương như mong muốn.

  Trong thời buổi khủng hoảng kinh tế như hiện nay khi tái ký hợp đồng, một khi bạn chứng minh được hiệu quả công việc tốt, những lợi ích mà bạn đã mang lại cho công ty và năng lực của bản thân trong suốt quá trình làm việc thì sếp sẽ không ngần ngại tăng lương để giữ người tài.

  VietnamWorks có nhiều bài viết sẽ giúp bạn thương lượng được mức lương như mong muốn tại đường link http://advice.vietnamworks.com.vn/vi/career/dam-phan-luong-bong.html

  Chúc bạn nhiều may mắn!

  VietnamWorks Team


  Nguồn:

  http://advice.vietnamworks.com.vn

  Trả lời bởi nguyenthunhuan
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Việc làm