| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Tại một doanh nghiệp, bộ phận nhân sự có chức năng: Tham mưu, giúp việc và chịu trách nhiệm toàn diện trước Ban lãnh đạo công ty về kết quả công tác tổ chức, nhân sự theo đúng quy định của Nhà nước và nội quy, quy chế của Công ty. Theo mình được học, công tác tổ chức nhân sự có các chức năng:

  1. Nghiên cứu và hoạch định tài nguyên nhân sự

  2. Tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân sự

  3. Quản trị tiền lương

  4. Quan hệ lao động, Dịch vụ phúc lợi, Y tế và an toàn

  Các chức năng này đã đầy đủ? Nó sẽ được cụ thể hoá thành các nhiệm vụ như thế nào để đảm bảo tính rõ ràng, đầy đủ, thống nhất, dễ kiểm soát?

  Câu hỏi này có vẻ là quá dễ dàng với các Nhân sự gia, nhưng thực tế, khi mình được tham khảo một vài bản quy định về chức năng, nhiệm vụ của bộ phận nhân sự trong các Công ty mình không biết lấy cái gì để đánh giá xem là nó đã đầy đủ chưa? Hay có những nhiệm vụ mà bộ phận nhân sự vẫn làm mà không liệt kê trong Quy định?

  Rất mong sự giúp đỡ của mọi người!

  Để biết chi tiết hơn, mời các bạn tham gia cộng đồng nhân sự ảo:

  http://www.hrlink.vn/diendan

  Mình tin bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị!


  Nguồn:

  http://www.hrlink.vn/diendan

  Trả lời bởi 1176411_294
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Chào bạn,

  Nhân sự là một lĩnh vực khá rộng, bao gồm nhiều mảng. Đối với sinh viên mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm thì một số mảng sau đây sẽ là nền tảng giúp bạn phát triển cao hơn trong lĩnh vực này:

  - Tuyển dụng: đòi hỏi sự nhạy bén, sắc sảo, quan sát tốt, giao tiếp tốt… để tìm nguồn nhân lực tốt nhất cho công ty.

  - C&B (Compensation & Benefit): đây là người phụ trách mãng tiền lương và phúc lợi cho nhân viên. Công việc này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, trí nhớ tốt, khả năng nắm bắt, tổng hợp và tổ chức công việc tốt, giỏi Excel vì công việc chính liên quan nhiều tới giấy tờ, thủ tục nhân sự.

  - Trợ lý nhân sự: làm các thủ tục pháp lý, chính sách lao động cho nhân viên. Trong một số công ty, đây còn là người tạo ra các hoạt động văn thể mỹ nhằm kiên kết nội bộ công ty. Công việc này đòi hỏi sự năng động, sáng tạo và giao tiếp tốt.

  Bạn nên xác định rõ định hướng nghề nghiệp của mình để lựa chọn công việc phù hợp nhất. Trong quá trình học tập, bạn nên rèn luyện một số các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng thuyết phục-truyền đạt…Dù chọn mảng nào trong ngành Nhân sự, giỏi ngoại ngữ và vi tính sẽ giúp bạn nắm bắt và thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.

  Ngoài ra tham gia các khóa học ngắn hạn về Tuyển dụng, Tiền lương… sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức chuyện môn về chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo các khóa học này tại VietnamSkill.com http://www.vietnamskills.com/seekers/searchresults.php?category=9&search=true hay tại các trường Đại học như: Đại học kinh tế, Khoa Kinh tế ĐHQG Tp HCM…

  Thông thường, công việc thực tập sẽ do các trường Đại học giới thiệu cho sinh viên. Trong trường hợp bạn không được trường giới thiệu, bạn có thể nộp đơn xin thực tập trực tiếp tại các công ty mong muốn. Một hồ sơ xin việc ấn tượng sẽ giúp bạn có được một nơi thực tập như ý. Tham khảo cách viết hồ sơ, thư xin việc tại http://advice.vietnamworks.com.vn/vi/career/viet-ho-so-thu-tim-viec.html để chuẩn bị cho mình một hồ sơ thật tốt bạn nhé!

  Chúc bạn thành công!

  VietnamWorks Team

  Trả lời bởi anhnguyet.fashion
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Việc làm