| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Nếu thực sự bạn muốn kinh doanh tiền tệ nên đầu tư vào chứng khoán thì hay hơn vì thị trường nầy có sự tham gia quản lý của cơ quan nhà nước , mọi hoạt động của các nhà sản xuất kinh doanh đều được công khai, minh bạch và được kiểm toán định kỳ ; vấn đề còn lại là do bạn chọn lựa nơi nào mà bạn cảm thấy yên tâm khi đầu tư. Còn kinh doanh theo mạng bạn chỉ biết con số kinh doanh trên mạng ( nội dung ảo, các chỉ số đầu tư, phát triển kinh doanh đều ảo không có gì là xác thực ,...) không có sự tham gia quản lý của nhà nước; thành thử khi bạn bỏ tiền đầu tư ( tiền thật ) nhưng tiền lời nhận lại bằng con số trên tài khoản ( ảo vì không có ngân hàng tham gia ) hoặc bạn chỉ nhận lại được một phần nhỏ tiền lời không đáng kể ( chẳng qua để làm tin ) . Thực chất đây chỉ là một dạng lừa đảo huy động vốn của người nầy để chi cho người khác, số còn lại bỏ vào túi riêng . Khi bạn tham gia vào mạng lưới kinh doanh đa cấp nầy sự mất mát thiệt hại nhiều hơn là lợi, bạn vừa là nạn nhân vừa là đồng lỏa tham gia lừa đảo người khác . Mong bạn cẩn thận hơn khi xử dụng đồng vốn kinh doanh /-

  Trả lời bởi rainie_leeyoung
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  xin chào bạn!

  mình xin nhấn mạnh!

  hình thức kinh doanh mạng là hình thức kinh doanh tiên tiến nhất hiện nay, và là xu thế kinh doanh của thế kỷ 21.

  Xu hướng kinh doanh chủ đạo của thế kỷ 21

  --------------------------------------------------------------------------------

  Network Marketing và E-commerce - hai xu hướng kinh doanh chủ đạo

  Thế kỷ thứ 21 đang chứng kiến sự thay đổi trong mô hình mua hàng của người tiêu dùng. Thay vì người tiêu dùng phải đến cửa hàng để mua hàng như trước kia, giờ đây, hàng hóa đang tự tìm đến người tiêu dùng. Ngành phân phối trực tiếp hôm nay đang là một trong những lĩnh vực kinh tế phát triển mạnh nhất trong nền kinh tế thế giới nói chung. Hàng tỉ đôla đang chuyển từ hệ thống bán lẻ truyền thống sang hệ thống bán hàng qua catalogue, mua hàng qua TV (televised home shopping), các cửa hàng ảo trên mạng Internet... Và Network Marketing (kinh doanh theo mạng) đang đóng vai trò ngày càng lớn trong cuộc cách mạng này.

  Trong khi mức tăng trưởng của ngành kinh doanh bán lẻ truyền thống ở Mỹ chỉ đạt 3% mỗi năm, thì chỉ số này của lĩnh vực kinh doanh theo catalogue và gửi thư chào hàng trực tiếp (direct mail) là 7% mỗi năm. Riêng mức tăng trưởng doanh số của Network Marketing đạt tốc độ đáng kinh ngạc: 20-30% mỗi năm.

  Lần đầu tiên, Network Marketing được báo chí nhắc đến một cách tương đối có thiện cảm là vào năm 1990, khi Tạp chí “Business” - một tạp chí kinh doanh hàng đầu của Mỹ đăng bài viết về ngành kinh doanh này với tựa đề: “Network Marketing – phương pháp tiếp cận người tiêu dùng hữu hiệu nhất của những năm 90” của tác giả Richard Poe, lúc đó là tổng biên tập của tòa báo. Năm 1992, cũng lại tác giả này có một bài viết nữa về Network Marketing mang tên: “Chúng tôi tạo ra những triệu phú”. Đây là một bước ngoặt trong sự nhìn nhận của công chúng đối với Network Marketing vì trước đó, các đại diện của ngành Network Marketing luôn là đối tượng công kích của giới báo chí và bị gán cho những cái tên như: “kiểu làm ăn chụp giựt”, “trò tháp ảo dành cho những người tham tiền, cả tin và liều lĩnh”...

  Giờ đây, các tạp chí từ Wall Street Journal cho đến New York Times đều nói về ngành kinh doanh này với thái độ khác hẳn. Quả thật, trong bối cảnh hàng triệu người mất việc làm hoặc gia nhập đội ngũ những người làm việc tạm thời hoặc bán thời gian, tư vấn tự do hoặc kinh doanh đơn lẻ trong thập niên vừa qua sau những đợt sáp nhập, chuyển nhượng, giảm biên chế hoặc đóng cửa của các tập đoàn hoặc là nạn nhân của sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ và tự động hóa, ngành Network Marketing đã chứng tỏ mình như một giải pháp việc làm tối ưu trong nền kinh tế hiện đại. Có thể nói, các công ty Network Marketing đang trở thành mảnh đất “dụng võ” cho những thành phần nhân lực do các tập đoàn “thải” ra, bao gồm đại diện đủ các ngành nghề như bác sĩ, luật sư, môi giới chứng khoán và thậm chí cả các Giám đốc các công ty đã mệt mỏi với những bon chen trong các công ty kinh doanh truyền thống.

  Trong khi đó, kiểu quảng cáo và tiếp thị thông thường ngày càng trở nên kém hiệu quả. Theo các số liệu thống kê, mỗi người dân Mỹ hiện là đối tượng mục tiêu của ít nhất 145 thông điệp quảng cáo mỗi ngày. Song rõ ràng là cơ hội tiếp cận mục tiêu của các nhà quảng cáo đã giảm hẳn so với trước kia bởi khán giả xem truyền hình ngày càng mệt mỏi với quảng cáo trực tiếp và có chiều hướng né tránh chúng. Thêm vào đó, do số lượng quảng cáo và các kênh quảng cáo ngày càng tăng, từ truyền hình đến Internet, nên các thông điệp quảng cáo ngày càng có nguy cơ bị chìm nghỉm trong mớ hỗn độn thông tin mà người tiêu dùng nhận được mỗi ngày. Và vì vậy, ngày càng có nhiều công ty với phương châm “Không đợi khách hàng tìm tới Bạn mà hãy tự tìm đến họ” phải nhờ đến Network Marketing như một giải pháp tiếp cận người tiêu dùng hiệu quả nhất.

  Theo số liệu của Directing Selling Association (Hiệp hội bán hàng trực tiếp), doanh thu của ngành Network Marketing trên toàn thế giới năm 2000 đạt hơn 80 tỷ đôla Mỹ. Riêng ở Mỹ, doanh số của ngành này năm 2000 là 20 tỉ đôla với gần 8 triệu người tham gia.

  Những quá trình xảy ra ở Mỹ không thể không ảnh hưởng đến các nước khác. Một số nước đã thông qua các đạo luật “bật đèn xanh” cho hình thức kinh doanh này. Hiện nay, Network Marketing đang phát triển mạnh ở hơn 125 nước trên khắp các châu lục. Hiện trên thế giới có hơn 4000 công ty Network Marketing lớn. Ở châu Âu có hơn 700 công ty Network Marketing, ở Tiểu Á có hơn 800, ở Nga có hơn 70 công ty lớn. Các công ty Network Marketing hàng đầu hiện nay phải kể đến là Amway, Vision, Primerica, Mary Kay, Excel Communication, NuSkin.

  Hàng ngàn công ty, trong đó có những công ty hàng đầu thế giới như Ford, Colgate, Canon, Lipton, Coca-Cola, Palmolive, Johnson & Johnson, Toyota .v.v. đang sử dụng Network Marketing để phân phối sản phẩm. Các công ty Network Marketing tiếp thị rất nhiều các mặt hàng khác nhau như bảo hiểm, các sản phẩm hóa chất dùng trong sinh hoạt, thẻ tín dụng, đồ trang sức, bát đĩa, máy vi tính, máy kéo mini...

  500 công ty lớn nhất thế giới do Tạp chí Fortune công bố như IBM hay MCI hiện nay đều đang phân phối sản phẩm và dịch vụ qua các công ty Network Marketing bên ngoài. IBM hiện đang bán các chương trình đào tạo qua Internet quacông ty Big Planet, một chi nhánh của tậpđoàn NuSkin International. Dupont và Conagra đã liên kết với nhau năm1988 để lập ra công ty liên doanh về công nghệ sinh học mang tên DVC với công ty con Network Marketing mang tên Legacy USA chuyên bán các sản phẩm dinh dưỡng. Tháng 5 năm1999, NBTY - một “đại gia” trong làng thức ăn dinh dưỡng – cũng mua công ty Network Marketing Dynamic Essentials Incorporated (DEI) để phục vụ mục đích phân phối sản phẩm của công ty. Ngay như CitiGroup, công ty lớn nhất thế giới về các dịch vụ tài chính và bảo hiểm nhân thọ cũng đang phân phối qua công ty con Network Marketing mang tên Primerica. Công ty có lợi nhuận tăng nhanh nhất trong những năm gần đây, đang niêm yết tại American Stock Exchange cũng là một công ty Network Marketing có tên là Pre-Paid Legal Services.

  Song có lẽ không có công ty Network Marketing nào thành công trong vai trò nhà phân phối thuê cho các công ty lớn như Amway. Amway hiện bán xe hơi cho GM, Chrysler, Ford, tiêu thụ các sản phẩm của Hotpoint và Whirlpool, và phân phối các dịch vụ toàn cầu cho MCI. Với một trung tâm thơng mại ảo khổnglồ trên Internet và danh sách tên hàng gồm 6500 sản phẩm, Amway là một minh họa cho hình mẫu của một công ty trong thời đại mới.

  AT&T là một trong những tập đoàn lớn đầu tiên phải “nếm mùi” thất bại trước những đối thủ nhanh chân hơn trong việc áp dụng công cụ Network Marketing. Trong vòng 5 năm từ 1987 đến 1992, AT&T đã mất 15% thị phần ở nước ngoài cho MCI và Sprint. MCI lúc đó đã phân phối dịch vụ của mình trên toàn cầu qua tập đoàn Amway. Tương tự, Sprint cũng rất thành công trong việc tiếp thị dịch vụ của mình qua một công ty Network Marketing là Network 2000. Các đại diện bán hàng của Network 2000 tỏ ra hiệu quả hơn gấp 10 lần so với các nhóm tiếp thị của Sprint trong việc tìm kiếm khách hàng! Rốt cuộc, AT& T đã nhận ra một điều: Network Marketing là một đối thủ đáng gờm khi đối đầu với nó, song nó lại là một công cụ đắc lực cho những nhà điều hành sáng tạo biết vận dụng nó.

  Network Marketing cũng được các doanh nghiệp vừa và nhỏ - những người không có kinh phí cho quảng cáo – đặc biệt ưa chuộng, bởi các nhà phân phối đồng thời là những người tiêu dùng hài lòng với sản phẩm chính là cách quảng cáo hữu hiệu nhất. Trong những năm 90, có tới 50% hàng hoá và dịch vụ trên thị trường Mỹ được mua qua Network Marketing và đến năm 2000, tỉ lệ này đã là 65%. Tổng cộng có hơn 100 triệu người Mỹ mua hàng qua hệ thống Network Marketing ít nhất 1 lần mỗi năm. Ở Nhật, có tới 90% lượng hàng được tiêu thụ qua mạng lưới Network Marketing, nhờ vậy mà Nhật có được mức tăng trưởng kinh tế vượt bậc.

  Theo dự đoán của các chuyên gia phân tích kinh tế, trong thế kỷ 21 sẽ có 70% hàng hoá trên thế giới được bán qua hệ thống Network Marketing.

  Network Marketing đã thực sự bùng nổ trên toàn cầu và thu hút hơn 30 triệu người tham gia các mạng luới này. Khoảng 500 ngàn người trên toàn thế giới đã trở thành triệu phú nhờ hệ thống Network Marketing. Theo số liệu của tạp chí "Success", cứ mỗi tuần, ngành công nghiệp này lại sản sinh ra 2 nhà triệu phú mới. Mỗi tháng, trên toàn thế giới lại có hơn 100 ngàn người mới gia nhập Network Marketing. Khoảng 15% dân số Mỹ, tức là cứ 9 người dân Mỹ thì có 1 người tham gia phân phối trong các công ty Network Marketing. Riêng ở Nhật, có hơn 2 triệu nhà phân phối với tổng doanh thu đạt 30 tỷ USD mỗi năm. Ở Đài Loan, cứ 12 người dân lại có môt người tham gia hệ thống Network Marketing. Tổng doanh thu của Network Marketing ở Đài Loan và Triều Tiên đạt gần 2 tỷ USD mỗi năm. Ở Malaysia, hơn một triệu người tham gia Network Marketing đã đưa doanh thu cuả năm 1998 lên đến con số 1 tỷ USD. Tại Úc, doanh thu của MLM đạt hơn 1,5 tỷ USD mỗi năm. Để được tham gia một buổi hội thảovề Network Marketing, những người dân Úc phải bỏ ra 5-7 giờ đồng hồ đi đường – điều này cho thấy sức hút kỳ lạ của loại hình kinh doanh này. Doanh số bán hàng của Network Marketing tại Đức, Ý và Pháp đạt hơn 2 tỷ USD mỗi năm, riêng ở Anh, con số này là 1 tỷ USD. Ở các nước Đông Âu, Network Marketing cũng đang phát triển rất mạnh. Chỉ trong vòng 1 năm “AMWAY” có mặt tại thị trường Rumania, đã có hơn 1% dân số nước này tham gia vào mạng luới của công ty này. Tại Slovenia, Ba Lan, Tiệp và Hungary, Network Marketing cũng phát triển với tốc độ chóng mặt. Tại Tây Ban Nha, các công ty Network Marketing đã đạt được doanh thu hơn 700 triệu USD mỗi năm, ở Áo con số này là 300 triệu USD, ở Thuỵ sĩ là 200 triệu USD, doanh thu ở các nước Thuỵ Điển, Na Uy và Phần Lan cũng đạt tới con số hàng trăm triệu đôla. Tại Brazin, có tới gần 1 triệu nhà phân phối với doanh thu tổng cộng hơn 3 tỷ USD mỗi năm. Ở Achentina, con số này lên tới 1 tỷ USD. Doanh số ở Nam Triều Tiên cũng đạt 400 triệu USD. Các nhà phân phối đã ứng dụng những công nghệ kinh doanh tiên tiến nhất như hệ thống viễn thông và các quy trình tự động hoá vào việc bán sản phẩm.

  Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của ngành phân phối trực tiếp chính là dịch vụ mà ngành này cung cấp cho khách hàng. Việc phân phối trực tiếp tạo điều kiện cho khách hàng mua sản phẩm ngay tại nhà. Đồng thời, khách hàng còn nhận được những thông tin tư vấn chi tiết về cách sử dụng sản phẩm mà họ đặt mua và có thể kiểm tra kỹ càng các tính năng và công dụng của sản phẩm chào bán trước khi mua.

  E-commerce (Thương mại điện tử) còn phát triển mạnh hơn nữa. Ngành thương mại điện tử bắt nguồn từ mạng Internet. Tuy mạng thông tin toàn cầu (Internet) này mới chỉ tồn tại vài năm nay, song chỉ trong thời gian ngắn ngủi đó nó đã cho thấy việc bán hàng qua các cửa hàng điện tử là đơn giản và có lợi hơn rất nhiều.

  Năm 1998, có khoảng 17 triệu người Mỹ mua hàng qua Internet với tổng giá trị 7 tỉ đôla.

  Năm 1999, có hơn 1000 công ty có doanh thu từ việc bán các sản phẩm và dịch vụ qua mạng Internet đạt hơn 1 triệu đôla.

  Theo số liệu của Hội đồng thương mại Liên bang (Mỹ), cứ 100 ngày doanh thu từ thương mại qua Internet ở Mỹ lại tăng gấp đôi.

  Theo dự báo của Forrester Research, doanh thu bán lẻ trực tuyến chỉ riêng tại Mỹ có thể đạt 330 vào năm 2010, tức là gấp đôi so với năm 2004.

  Theo kết quả nghiên cứu của công ty nghiên cứu Datamaster (London, Anh), đến năm 2010, khoảng 70% số lần mua bán tại nhà sẽ được thực hiện qua mạng Internet.

  Một trong những ví dụ thành công đáng nhớ nhất trong ngành thương mại điện tử là cửa hàng sách trên mạng Internet lớn nhất thế giới Amazon.com.

  Nếu bạn không biết tên Amazon.com, có nghĩa là bạn quá lạc hậu và ít vào Internet. Giới chuyên viên gọi Amazon.com là một trong những công ty có triển vọng nhất. Còn ai trong số các đại gia của làng doanh nghiệp thế giới đạt được doanh thu hàng tỷ đôla chỉ trong năm thứ tư từ ngày mở cửa kinh doanh?

  Người sáng lập ra Amazon.com, ông Jeff Bezos đã suy tính chiến lược của cửa hàng trên Internet này hết sức kỹ lưỡng. Ngày 30 tháng 6 năm 1994, ông từ biệt các đồng nghiệp ở công ty DE Shaw & Co, cùng vợ và chú chó của mình rời New York đến Seatle, thành phố nằm trên bờ biển phía Tây nuớc Mỹ, thuộc bang Washington. Thành phố này vốn rất hấp dẫn Jeff Bezos vì có chính sách ưu đãi về thuế, đồng thời có nguồn nhân lực trình độ cao khá dồi dào.

  Sau khi đến nơi, ông đăng ký mở công ty (chỉ tốn vẻn vẹn vài tiếng đồng hồ) mang tên Amazon.com, thuê một văn phòng (vốn là một garage rẻ tiền), nhận 4 nhân viên (kể cả vợ ông) vào làm việc, và đặt ra trước toàn thể công ty nhiệm vụ: sau đúng 1 năm, tức là ngày 30 tháng 6 năm 1995 sẽ bắt đầu bán sách qua mạng Internet trên toàn lãnh thổ nước Mỹ. Mô hình do Bezos phát minh tỏ ra hết sức hiệu quả. Những tuần đầu tiên, các nhân viên công ty, gồm cả Bezos, đích thân chở sách đến bưu điện. Sau đó, làn sóng đặt mua hàng dâng lên nhanh đến nỗi công ty phải mở hẳn một bộ phận chuyên giao sách. Nhưng thu nhập cũng tăng theo cấp số nhân! Đến cuối năm, công ty đã kiếm được 2 triệu đôla đầu tiên. Tất cả tiền kiếm được, Bezos đều dùng vào việc phát triển Amazon.com.

  Năm tiếp theo, năm 1996, đã mang lại cho công ty 16 triệu đôla. Những dự đoán của giới chuyên viên mà Bezos đọc rất nhiều từ năm 1994 đã không sai chút nào. Internet thực sự đã phát triển với một tốc độ chưa từng thấy và Amazon thậm chí không cần tốn nhiều công sức cho việc phát triển cơ sở khách hàng. Chỉ cần để một số banner quảng cáo không mấy tốn kém trên một số trang Web phổ biến là đủ. Chẳng hề có bóng dáng một đối thủ cạnh tranh nào.

  Ý định của Jeff Bezos là làm sao để trong tương lai sẽ có thể mua bất cứ thứ gì trên Amazon.com. Thậm chí, công ty đã đăng ký thương hiệu Earth’s Biggest Selection (sự lựa chọn lớn nhất thế giới).

  Hiện Amazon.com có thu nhập vài trăm triệu đôla mỗi quý.

  (Trích từ “Marketing: làn sóng thứ 5”, A. Summer và Duncan G.)

  Chúng ta hãy cùng xem những giai đoạn chính trong sự phát triển của ngành thương mại điện tử.

  · Làn sóng thứ nhất của thương mại điện tử ra đời năm 1995 và gắn liền với sự phát triển của các cửa hàng bán lẻ trên mạng Internet. Đây là dạng thương mại điện tử theo mô hình B2C (“Business-to-consumer”, hay “doanh nghiệp-người tiêu dùng”). Mô hình này đến nay đã phát triển mạnh mẽ ở khắp nơi trên thế giới. Năm 1999, B2C đã đạt đến cao trào.

  Một trong những chuyện tiếu lâm cửa miệng của người Mỹ về thương mại điện tử kể rằng: “Có 3 người ăn xin trên cùng một phố ở New York. Người thứ nhất giơ tấm bảng bằng bìa carton có đề chữ “ăn xin”, cả ngày chỉ xin được 5 đôla, anh ta đem số tiền này mua một chai rượu vang rẻ tiền về “nhậu xỉn” và ngủ thiếp đi đầy mãn nguyện trên ghế đá. Người ăn xin thứ hai trưng một tấm bảng có viết chữ “ăn xin.com”, rốt cục chỉ trong 1 ngày đã kiếm được 15 ngàn đôla và mua được một chiếc xe hơi còn tốt. Người thứ ba trưng tấm biển có chữ “e-ăn xin”, và ngay lập tức có đại diện của một công ty lớn đến gặp anh ta đề nghị hợp tác thực hiện một dự án về thương mại điện tử...

  Tuy nhiên, sau thời gian phát triển rầm rộ, mô hình thương mại điện tử B2C bắt đầu chững lại. Cuối thập niên 90, mặc dù các gian hàng trực tuyến vẫn tiếp tục được mở ra, song các số liệu thống kê cho thấy, rất ít công ty trên Internet vào thời điểm đó kinh doanh có lợi nhuận thực. Điều này khiến các nhà đầu tư bắt đầu thất vọng, dẫn đến cổ phiếu của các công ty Internet cũng lao đao.

  · Làn sóng tiếp theo cuả thương mại điện tử là mô hình dạng B2B (“business-to-business”, hay “doanh nghiệp-doanh nghiệp”). Mô hình này đang là đề tài thảo luận sôi nổi trong những năm gần đây. Đặc điểm của nó là tất cả các thành viên tham gia các giao dịch qua mạng Internet đều là các tổ chức pháp lý. Người ta đã dự đoán rằng, thương mại điện tử theo mô hình này sẽ là ngành có doanh thu lớn nhất trong những năm tới. Một trong những ví dụ thành công điển hình của mô hình này là cổng thông tin doanh nghiệp Alibaba.com của Trung Quốc – một đầu mối giúp các doanh nghiệp tìm đến với nhau.

  · Và cuối cùng là làn sóng thứ ba của thương mại điện tử. Làn sóng này mới đang hình thành theo mô hình C2C (“consumer-to-consumer”, hay “người tiêu dùng-người tiêu dùng”) thay thế cho mô hình B2C trước đây. Là sự kết hợp của Internet và mối quan hệ người tiêu dùng - người tiêu dùng, một trong những thế mạnh của Network Marketing, mô hình C2C đang là mô hình được các doanh nghiệp đặt rất nhiều kỳ vọng.

  Trước hết, đó là việc giúp các khách hàng dần dần thay đổi thói quen mua hàng. Thống kê cho thấy, đa phần người truy cập vào các cửa hàng Internet chủ yếu chỉ để xem chủng loại hàng và so sánh giá cả, song khi quyết định mua, họ lại đến với các cửa hàng ngoại tuyến!

  Bên cạnh đó, còn có một nguy cơ nữa mà các doanh nghiệp thương mại điện tử không thể không tính đến, đó chính là cạnh tranh sẽ ngày càng tăng trên không gian mạng khi số lượng các cửa hàng Internet tiếp tục tăng nhanh, kéo theo chi phí cho việc thu hút và giữ khách hàng cũng tăng lên! Kết quả là sẽ chẳng mấy chốc, giá rẻ - một trong những ưu thế của thương mại điện tử - sẽ không còn nữa!

  Để đối mặt với thách thức này, các trang Web thương mại điện tử đang cố gắng “người hóa” dịch vụ khách hàng của mình bằng cách mở ra những phòng chat hỗ trợ trực tuyến hoặc đường dây điện thoại Internet để có thể giao tiếp với khách hàng theo kiểu người-với-người nhằm tạo cho họ cảm giác gần gũi hơn. Ngay cả những ông lớn như Amazon.com ha Microsoft cũng đã bắt đầu ứng dụng các công cụ của Network Marketing trong việc triển khai bán sản phẩm của mình. Đầu năm 1999, Amway và Microsoft đã công bố về việc hợp tác thành lập trang Web bán lẻ lớn nhất trên mạng Internet mang tên: Quixtar.com. Trang Web này sẽ bán hơn 10 ngàn sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Ngoài những sản phẩm đặc hiệu của hãng, Quixtar dự định bày bán cả các sản phẩm hiện có của Amway, từ giày thể thao Adidas và giàn âm thanh Panasonic đến những nhãn hiệu độc quyền của Amway như các sản phẩm vệ sinh SA8 và mỹ phẩm Artistry. Song điều quan trọng hơn cả là Quixtar đã kéo theo được một lượng khách hàng trung thành khổng lồ vào các trang Web khác của cả 2 công ty. 3 tháng trước khi trang Web Quixtar.com ra mắt, đã có 200 ngàn người đăng ký trên trang Web giới thiệu Quixtar của Amway. Quixtar trở thành công ty thương mại điện tử lớn đầu tiên vào thị trường với một cơ sở khách hàng đáng nể trên cơ sở 3 triệu đại diện bán hàng của Amway trên toàn cầu và nó thực sự tạo ra một hình mẫu hoàn toàn mới cho lĩnh vực thương mại điện tử.

  Một thế mạnh khác mà mô hình C2C mang lại cho các doanh nghiệp thương mại điện tử chính là việc sử dụng Network Marketing sẽ giúp họ vươn tầm với của mình đến một khúc thị trường lâu nay còn bỏ ngỏ - đó là một số lượng lớn khách hàng – những người không bao giờ sử dụng Internet vì một lý do nào đó.

  Không còn nghi ngờ gì nữa, tương lai sẽ thuộc về các doanh nghiệp biết thích nghi kịp thời với những xu hướng kinh tế mới và biết xây dựng một mô hình doanh nghiệp phối hợp nhịp nhàng công cụ Network Marketing vận dụng những thế mạnh của Internet và những nguyên lý của thương mại điện tử.

  Trả lời bởi Ephrem
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Đầu tư