| Đăng nhập qua LiketLy 

trả lời
 • Giá vàng đang trải qua giai đoạn hết sức căng thẳng, mình hoàn toàn đồng ý rằng khả năng giá nguyên vật liệu sẽ bị ảnh hưởng tăng giá. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ kĩ chuyện tích trữ NVL, thời gian dài sẽ khiến bạn mất nhiều công sức bảo quản, trường hợp xấu sẽ hao hụt hoặc hư mất, khi đó bạn càng thiệt thòi hơn.

  Thay vì tính chuyện tích trữ NVL, mình nghĩ bạn nên kiếm cách sử dụng đồng tiền dành dụm này hợp lý, sao cho sinh lời, như thế sẽ có lợi hơn.

  Có gì cần mình có thể trao đổi thêm thông tin. Nick YM của mình: logia193

  Trả lời bởi gilrshockgilrdakhocviyeuanh_py
  ăm trước
  0 0
 • Vàng tăng, thực phẩm tăng, xăng dầu tăng. Hiện tượng của lạm phát cao hay tiền Việt truợt giá.

  Qui luật chung là khi tiền dôi ngoài thị trường mà của cải vãt chất không có tăng kịp thì có lạm phát.

  Mà khi tiền trượt giá thì thứ gì cũng tăng theo cứ không riêng vàng.

  Còn chuyện bạn dự trù xây nhà năm sau thì thời điểm xây và thời diểm giá vật tư lên xuống mình không nắm vững, nên không cho ý kiến được.

  Trả lời bởi vovithiensu56
  ăm trước
  0 0
 • Câu trả lời được chấp nhận

  Bạn không nên tích trữ nguyên vật liệu , mình nói chút thế này để bạn so sánh nhé: năm 2008 giá nguyên vật liệu tăng phi mã ( thép lên tới 19tr/t ) vàng cũng tăng từ khoảng 12tr/lương lên 18tr/lượng ( mình lấy giá chung chung thôi). Sau đó , lo sợ lạm phát ( kèm cả lo sợ giảm phát ), các gói cứu trợ được đưa ra, năm 2009 giá thép còn lại thời điểm thấp nhất khoảng tháng 5 là 10,2tr/tấn, sau đó lên 11,5 tr/t trong thời gian tương đối, nhưng giá vàng thì như bạn thấy đó, vẫn không thể hạ được như thép.

  Nhưng nói thật đó là những gì mình được Chứng Kiến gần nhất , còn lich sử có lặp lại hay không thì ....không biết .

  Sự suy nghĩ của mình dừng ở mức này : nếu thu nhập của người dân không tăng, giá cả tăng ào ào thì nguy cơ lạm phát song sẽ đến giảm phát cao, bởi thắt chặt chi tiêu, lúc ấy có thể giá nguyên vật liệu sẽ giảm,

  Nếu thu nhập của người dân tăng theo đà lạm phát ( như là cứ lên lương là thấy có hơi hướng lạm phát rồi...hic...) thì giá nguyên vật liệu có thể không lặp lại thời kỳ " Hoàng Kim" khi mà từ 19 tr/t xuống 10,2 tr/t ), bởi người dân chấp nhận mặt bằng giá mới.

  Chúc bạn có được sự may mắn nhé

  Trả lời bởi cobehayquay246
  ăm trước
  0 0
Những câu hỏi tương tự
Câu hỏi từ Thể loại Kinh tế, Thị trường